My Laboratory

(1) माझ्या प्रयोगशाळेत सर्व प्रकारच्या रक्त चाचण्या केल्या जातील

(2) आपण कमी वेळेत आणि कमी किंमतीत रक्त तपासणी करू शकता

(3)
आपण दिलेल्या पत्त्यावर आपले रक्त संकलित केले जाईल आणि रक्त चाचणी अहवाल आपल्या व्हाट्सएपवर पाठविला जाईल. .

मासे खाणाऱ्यांसाठी आणि न खाणाऱ्यांसाठी देखील अत्यंत महत्वाची बातमी; वाचाल तर फायद्यात राहाल

 

मासे खाणाऱ्यांसाठी आणि न खाणाऱ्यांसाठी देखील अत्यंत महत्वाची बातमी; वाचाल तर फायद्यात राहाल  



आहारात ओमेगा -3 ऑयल चा अभाव एखाद्या व्यक्तीचे आयुष्य कमी करू शकते. सिगारेट ओढण्यापेक्षा हे धोकादायक असू शकते. असा दावा एका नव्या अभ्यासात करण्यात आला आहे. मासे ओमेगा -3 चा चांगला स्रोत मानला जातो. तज्ञांनी असे सुचविले आहे की लोकांनी नियमितपणे त्यांच्या आहारात ओमेगा 3 समाविष्ट करावा.

या अभ्यासामध्ये संशोधकांना असे आढळले आहे की धूम्रपान केल्याने एखाद्या व्यक्तीचे संभाव्य आयुष्यमान चार वर्षांपर्यंत कमी होते. सॅल्मन आणि मॅकेरल ऑयली माशांमध्ये आढळणार्‍या फॅटी ऍसिडची कमतरता एखाद्या व्यक्तीचे आयुष्यमान पाच वर्षांपर्यंत कमी करू शकते.

फिश ऑइल हृदयासाठी खूप चांगले मानले जाते. यामुळे रक्ताच्या गुठळ्या होणाऱ्या समस्येपासूनही दिलासा मिळतो. तज्ञ म्हणतात की आहारात 8 टक्के किंवा त्याहून अधिक ओमेगा 3 आरोग्यासाठी चांगले आहे. त्याची निर्देशांक पातळी चारच्या खाली नसावी.

हा स्टडी ‘अमेरिकन जर्नल ऑफ क्लिनिकल न्यूट्रिशन’ मध्ये प्रकाशित झाला आहे. यात फर्मिंगहॅम हार्ट स्टडी (एफएचएस) मधील डेटा देखील समाविष्ट आहे. जगातील हा आतापर्यंतचा सर्वात मोठा स्टडी आहे. अभ्यासामध्ये, संशोधकांना असे आढळले आहे की फॅटी ऍसिडच्या तपासणीद्वारे स्क्रीनिंग मानक जोखमीच्या घटकांप्रमाणेच मृत्यूच्या दरचे अनुमान करू शकते.

फॅटी एसिड रिसर्च इन्स्टिट्यूटचे प्रोफेसर आणि अभ्यासाचे सह-लेखक डॉ. बिल हॅरिस यांच्या मते, फॅटी एसिड विषयी येथे पुरविलेली माहिती लिपिड लेवल, रक्तदाब, धूम्रपान आणि मधुमेहाच्या एकूण मृत्यूच्या संबंधातील माहितीइतकीच उपयुक्त आहे. हे ओमेगा -3 निर्देशांक रिस्क फैक्टर म्हणून दर्शवितो आणि इतर महत्त्वपूर्ण जोखमी घटकांइतकेच महत्त्वपूर्ण मानले जावे.

तज्ञांच्या मते, सॅमन आणि मॅकेरल फिशमध्ये भरपूर प्रमाणात ओमेगा -3 असते. याशिवाय काही सीफूड देखील ओमेगा -3 समृद्ध आहे. ऑयस्टर देखील त्यापैकी एक आहे. सरडाइन्स प्रजातींच्या लहान माशांना ओमेगा -3 चा चांगला स्रोत देखील मानले जाते.

या व्यतिरिक्त केवियर (फिश अंडी), फ्लेक्स बियाणे, चिया सीड्स, सोयाबीन आणि अक्रोडमध्ये ओमेगा -3 आहे. म्हणूनच, जे लोक मांस आणि मासे खात नाहीत, त्यांनी या गोष्टीद्वारे शरीरात ओमेगा -3 च्या कमतरतेची पूर्तता करावी.

Post a Comment

0 Comments